Variety TK
My Space
show_view_variety_tk.png 1,173
000519.jpg
vdoplay.png
The Hop - Bangkok Swing
The Hop - Bangkok Swing
The Hop - Bangkok Swing
The Hop - Bangkok Swing
c3.png 01 ก.ค. 2561 | 10.00 น.
Embed
รายละเอียด
The Hop - Bangkok Swing
 
เรื่องราวของความเพี้ยน และแรงเหวี่ยงหลุดโลกใน Bangkok Swing เรากำลังหลุดเขาไปในโลกยุค 20 ยุคที่สาวๆ นิยมกระโปรงเอวสูงลายลูกไม้และชายหนุ่มก็ต้องคู่กับสายเอี้ยม ผูกหูกระต่าย เพราะนี่คือแฟชั่นที่กำลังครองโลกในยุคนั้น และโลกของที่นี่ Bangkok Swing
 
ประตูเหล็กเล็กๆ บานหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ระหว่างร้านตัดสูทกับคาเฟ่เล็กๆ มีป้ายเขียนเพียงว่า The hop นั่นละที่ที่เรากำลังตามหาในวันนี้ ถ้าฟังให้ดีอาจได้ยินเสียงเพลง Jazz ลอยมาอยู่ไกลๆ เมื่อพ้นขอบบันไดจะพบเข้ากับบรรยากาศที่ไม่มีวันพบได้จากที่ใดในกรุงเทพ
 
ฟลอร์เต้นพื้นที่ขนาดเท่ากับห้องมาตรฐานสองห้องมารวมกัน ที่ในขณะนี้มีกลุ่มชายหนุ่มหญิงสาวออกมาแสดงความซุกซนด้วยท่าทาง การเต้น กระโดดราวกับเด็ก ทำท่าล้อเลียนกัน บ้างก็นอนลงไปกับพื้น รอยยิ้มระหว่างเขาและเธอที่ส่งผ่านกันด้วยการเต้น นี่หรือ Swing Dance
 
08.00 PM - Rock step Tripble Step ช่วงเวลาของมือใหม่
สำหรับคนทั่วไปที่ไม่เคยเต้นมาก่อน ก็ไม่ต้องกลัวไป เพราะช่วงเวลานี้เป็นเวลาของคุณ โดยจะเริ่มเรียนกันตั้งแต่พื้นฐานการเต้น การนับจังหวะก้าว “Rock step Tripble Step...” นี้คือคาถาที่มือใหม่ต้องท่องกันให้ขึ้นใจ ไปพร้อมๆ กับการจับมือคู่ของตัวเองไว้และขยับไปพร้อมกัน ในจังหวะของเพลง Jazz ที่แสนจะครึกครื้น
 
08.30 PM - Social Dance เวลาของคนแปลกหน้า
Music! เพลงเริ่มบรรเลงก็ได้เวลาออกไปชวนคนที่แปลกหน้าออกมาเต้นด้วยกัน…
โดยที่การเต้นจะเป็นการเปลี่ยนหมุนเวียนเปลี่ยนคู่เต้นกันไปเรื่อยๆ แต่ก็จะมีช่วงเวลาที่จะทำให้มือใหม่ได้เซอร์ไพรส์ กับการกระโดดโลดเต้นกันไปอย่างพร้อมเพียงในท่วงท่าที่บรรดาขาประจำเขารู้กัน ที่พูดให้เห็นภาพจะบอกว่าไม่ต่างอะไรกับฉากใน La La land เลยล่ะ นาทีนั้นเชื่อว่ามือใหม่หลายๆ คนที่ได้ดูก็หัวใจพองโตและคงแอบคิดอยู่ในใจ ‘สักวันเราจะต้องเข้าฉากนั้นให้ได้บ้าง’
 
00.01 A.M. - Hang out! เพลงจบ... แต่เรื่องพึ่งจะเริ่มต้น
ที่นี้ต่อให้เต้นจบแล้วมันก็ยังมีการออกไปแฮงค์เอ้ากันต่อ เพราะที่นี้ไม่ใช่โรงเรียนสอนเต้นแต่เหมือนเป็น Community ที่เพื่อนๆ มาสนุกกับการเต้นกัน และต่อให้เพลงจบแล้ว แต่เรื่องของพวกเขาพึ่งเริ่ม “มีบ่อยครั้งมากที่พอเต้นกันเสร็จแล้ว ก็ชวนกันไปกินเบอร์เกอร์ กินมิลค์เชคกันต่อ" เคยมีหน
 
“หลายคนมักบอกว่าที่นี้เป็นเหมือนสนามเด็กเล่นของผู้ใหญ่ที่ทุกคนมีสิทธิมากระโดดโลดเต้นกันอย่างไม่ต้องแคร์อะไร นั้นละมั้งเป็นสิ่งที่ดึงดูดคนจากหลากหลายอาชีพเข้ามาอยู่ด้วยกันที่นี้ และสิ่งหนึ่งที่คนที่เต้น Swing มีร่วมกันคือพวกเขามีหัวใจที่เป็นเด็กอยู่ในตัวนี่แหละคือหัวใจของคนสวิงมันคือความขี้เล่น ความเพี้ยน ความครีเอทีฟ ความเป็นเด็กแบบนี้ละที่เราว่าคือสิ่งที่มีอยู่ในตัวของคนที่เต้น Swing ทุกคน” - หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Bangkok swing เล่าให้เราฟัง
 
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังมีความเป็นเด็กอยู่ในตัวและมีหัวใจของผู้ใหญ่ที่อยากกระโดดโลดเต้นอย่างไม่ห่วงอายุ ไม่ต้องแคร์ใคร ที่ The Hop - Bangkok swing อาจเป็นโลกคุณกำลังตาหา มาปลดปล่อยความเพี้ยน ความขี้เล่น และความเป็นเด็กในตัวให้ออกมาวิ่งเล่นและกระโดดโลดเต้นไปพร้อมกัน
 
*ที่นี่จะเปิด Free Class สำหรับคนทั่วไปให้ได้มาลองเต้นกันทุกวันอังคารและวันเสาร์ เวลา 8.00 p.m. เป็นต้นไป และหลังจากเวลา 8.30 p.m. เป็นต้นไปก็จะเป็นเวลา Socail dance ค่าบัตรผ่าน 200 บาท สามารถนำไปแลกเครื่องดื่มได้ นอกจากนี้ยังมี Class สำหรับคนที่สนใจ สามารถ
 
ติดตามรายละเอียดได้ใน
FB : Bangkok swing
ที่ตั้ง : 252/8 ถนนสีลม แขวง สุริยวงศ์ เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 (ตั้งอยู่ระหว่างสีลมซอย 18 กับ 20 , เยื้องๆ กับวัดแขกสีลม)
 
คลิปประกอบนิตยสารออนไลน์ Read Me Egazine ฉบับที่ 49
ฉบับเดือนกรกฎาคม - สิงหาคม 2561
อ่านฉบับเต็มได้ที่ readme.tkpark.or.th
bbtn.png
c1.pngวิดีโอใกล้เคียงc2.png